พยัคฆ์ร้าย ๐๐๗
หน้าหลัก
กระดานข่าว
เกี่ยวกับเรา

เจมส์ บอนด์ ๐๐๗
ฌอน คอนเนอรี
จอร์จ ลาเซนบี้
โรเจอร์ มัวร์
ทิโมธี ดัลตัน
เพียร์ซ บรอสแนน

 พันธมิตร
เอ็ม
มันนี่ เพนนี
ฝ่ายอุปกรณ์พิเศษ
เจ้าหน้าที่เอ็มไอ ๖
สายลับ ๐๐
ผู้ช่วยของบอนด์

 ผู้ร้าย
ปี ๒๕๑๒-๒๕๒๐
ปี ๒๕๒๒-๒๕๓๐
ปี ๒๕๓๒-๒๕๔๒

 ผู้หญิงของบอนด์
ปี ๒๕๐๕-๒๕๑๐
ปี ๒๕๑๒-๒๕๒๐
ปี ๒๕๒๒-๒๕๓๐
ปี ๒๕๓๒-๒๕๔๒

 ผู้หญิงอันตราย

   ภาพยนตร์
พยัคฆ์ร้าย ๐๐๗
เพชฌฆาต ๐๐๗
มฤตยู ๐๐๗
ธันเดอร์บอล ๐๐๗
จอมมหากาฬ ๐๐๗
ยอดพยัคฆ์ราชินี ๐๐๗
เพชรพยัคฆราช ๐๐๗
พยัคฆ์มฤตยู ๐๐๗
๐๐๗ เพชฌฆาตปืนทอง

๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายสุดที่รัก
พยัคฆ์ร้ายเหนือเมฆ
เจาะดวงตาเพชฌฆาต

เพชฌฆาตปลาหมึกยักษ์ ๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายพญายม ๐๐๗ พยัคฆ์สะบัดลาย
๐๐๗ รหัสสังหาร
๐๐๗ รหัสลับทะลายโลก
พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย
พยัคฆ์ร้ายดับแผนครองโลก

อุปกรณ์พิเศษ

พาหนะของบอนด์

ปฏิทินเหตุการณ์

เพลงประกอบ

รายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศ

 นักเขียน
เอียน เฟลมิ่ง
จอร์น การ์ดเนอร์
เรมอนด์ เบนสัน

  โปสเตอร์
เจมส์บอนด์๐๐๗.เน็ต
โปสเตอร์อิตาลี
โปสเตอร์สวีเดน

ศิลปะแห่งบอนด

 มัลติมีเดีย
ภาพถ่าย
เพลง/ดนตรี
เกม

  เว็บน่าสนใจ
เจมส์บอนด์๐๐๗.เน็ต
เจมส์บอนด์.คอม
ศิลปะแห่งบอนด์

มูลนิธิเอียนเฟลมิ่ง.ออร์ก

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

สงวนลิขสิทธิ์ ๒๕๔๔ อัพไทม์ อินเตอร์แอคทีฟ, อิงค์. ห้ามลอกเลียนแบบ ส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ นอกจากเพื่อการศึกษา

© 2001Uptime Interactive, Inc. All rights reserved.

๒๕๐๕ : พยัคฆ์ร้าย ๐๐๗
ดอกเตอร์โน (โจเซฟ ไวซ์แมน)

ดอกเตอร์จูเลียส โน เป็นบุตรของมิชชันนารีชาวเยอรมันกับหญิงชาวจีน  เขาเข้าร่วมสมาคมตง ก่อนที่จะหลบหนีเข้าอเมริกา  ดร.โน พยายามเสนอโครงการวิทยาศาสตร์ให้รัฐบาลสหรัฐ แต่ถูกปฏิเสธเรื่อยมา ดังนั้น เพื่อเป็นการแก้แค้น เขาจึงกลายมาเป็นหนึ่งในหัวหน้าคนสำคัญขององค์การสเปคเตอร์  ดร.โนเสียแขนทั้งสองเพราะอุบัติเหตุขณะทดลอง เขาจึงสร้างมือเทียมอันทรงพลัง เอาไว้ใต้ถุงมือสีดำ  ฐานทัพลับของ ดร.โน อยู่ที่เกาะเครบคีย์ ที่ซึ่งเขาต้องตายในบ่อปฏิกร ด้วยฝีมือของบอนด์

ศาสตราจารย์เดนท์ (แอนโธนี่ ดอว์สัน)

ศาสตราจารย์เดนท์ เป็นนักธรณีวิทยา ที่มีห้องแล็บอยู่คิงสตั้น เดนท์ทำงานให้กับองค์การสเปคเตอร์ และดอกเตอร์โน หลังจาก ๐๐๗ เดินทางมาถึงจาไมกา เพื่อสืบสวนการตายของผู้การจอห์น สเตรนจ์เวย์-เดนท์ถูกส่งไปฆ่า ๐๐๗ แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ  เขาถูกบอนด์ฆ่าตายอย่างเลือดเย็น ขณะแอบอยู่ในที่พักของมีสทาโร่

มิสเตอร์โจนส์ (ริกจี้ คาร์เตอร์)

โจนส์ถูกส่งไปรับเจมส์ บอนด์ที่ท่าอากาศยาน เพื่อฆ่าเขา  แต่บอนด์กลับไม่เชื่อว่าโจนส์เป็นคนที่ทางรัฐบาลส่งมารับ  บอนด์จึงตรวจสอบข้อมูลและรู้ว่าแท้จริงโจนส์เป็นมือสังหารของดอกเตอร์โน  เมื่อขับรถไปได้สักพัก ก็เกิดการต่อสู้กัน  โจนส์ฆ่าตัวตายด้วยการกลืนยาพิษไซยาไนด์ เพื่อเป็นการปิดปากตัวเอง

๒๕๐๖ : เพชฌฆาต ๐๐๗
เอิร์นสต์ สตราโฟร โบลเฟลด์ (แอนโธนี่ ดอว์สัน)

โบลเฟลด์คือหัวหน้าใหญ่ขององค์การสเปคเตอร์ (S.P.E.C.T.R.E: Special Executor For Counter intelligence, Terrorism, Revenge, and Extortion) อันเป้นองค์การอาชญากรรมที่หวังจะครอบครองโลกนี้  บุคคลสำคัญในองค์การจะมีชื่อเป็นตัวเลข  และโบลเฟลด์เองก็รู้จักกันในนาม "หมายเลข ๑" ในภาพยนตร์เพชฌฆาต ๐๐๗ - เจมส์ บอนด์ไม่เคยได้พบโบลเฟลด์ แต่กลับเผชิญหน้ากับลูกน้องของเขา อันได้แก่ โรซ่า เคลบบ์ กับเรด แกรนต์

เรด แกรนต์ (โรเบิร์ต ชอว์)

แกรนต์เป็นสมาชิกคนใหม่ของสเปคเตอร์ เขาเป็นนักฆ่าและมีภารกิจที่ต้องขโมยเครื่องถอดรหัสเลคเตอร์ พร้อมกับฆ่า ๐๐๗  แกรนต์เป็นโรคจิตชอบฆ่าคนเป็นชีวิตจิตใจ ก่อนที่จะเข้าร่วมในสเปคเตอร์ เขาได้หลบหนีออกจากเรือนจำดาร์ทมัวร์ของอังกฤษ  อาวุธประจำตัวของแกรนต์คือ นาฬิกาที่มีสายเปียโนซ่อนไว้ ใช้สำหรับรัดคอศัตรู  แกรนต์ปลอมตัวเป็นร้อยเอกแนช เพื่อพบเจมส์ บอนด์  ทั้งคู่ต่อสู้กันอย่างดุเดือด ในตู้รถไฟโอเรี่ยนเอ็กซ์เพรส

ครอนสตีน (วลาเด็ค เชย์บอล)

ครอนสตีนคือหมายเลข ๕ ของสเปคเตอร์ โดยทำหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายแผนการ เขาวางแผนขโมยเครื่องถอดรหัสเล็คเตอร์บังหน้า เพื่อสังหารเจมส์ บอนด์ เพื่อแก้แค้นให้ดอกเตอร์โน  แต่หลังจากแผนการล้มเหลว ครอนสตีนก็ถูกโรซ่า เครบบ์ฆ่าตายด้วยใบมีดพิษในรองเท้าของเธอ

๒๕๐๗ : มฤตยู ๐๐๗
ออริค โกลด์ฟิงเกอร์ (เกิร์ต ฟรอบ)

โกลด์ฟิงเกอร์นักลักลอบขนทองเถื่อน เขารักทุกอย่างที่เป็นและเกี่ยวกับทอง  และวางแผน "ปฏิบัติการแกรนด์สแลม" เพื่อทำลายฟอร์ตน็อกซ์ - คลังเก็บทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก  ไม่ใช่เพื่อขโมยทอง แต่เพื่อทำให้ทองทั้งหมดนั้นใช้ไม่ได้ เพราะถูกกัมมันตภาพรังสี  แล้วจากนั้นเศรษฐกิจสหรัฐก็จะปั่นป่วน  โกลด์ฟิงเกอร์ตายเพราะถูกดูดออกจากเครื่องบิน ขณะกำลังต่อสู้กับเจมส์ บอนด์

อ๊อดจ๊อบ (แฮโรลด์ ซากาตะ)

อ๊อดจ๊อบเป็นสมุนเอกและมือสังหารอย่างดีของโกลด์ฟิงเกอร์  นอกจากนี้เขายังเป็นแคดดี้ เป็นคนขับรถให้กับโกลด์ฟิงเกอร์อีกด้วย  อ๊อดจ๊อบจะแต่งกายด้วยชุดสูทและสวมหมวกดำเสมอ  ซึ่งหมวกดำนั้นก็คืออาวุธร้ายแรงของเขา เพราะมีใบมีดอันคมกริบซ่อนอยู่ภายใน  และด้วยหมาวกนี้นี่เอง ที่ทำให้อ๊อดจ๊อบต้องตาย ขณะต่อสู้กับบอนด์ในฟอร์ตน็อกซ์ เพราะหมวกของเขาดันไปติดกับสายไฟแรงสูง

๒๕๐๘ : ธันเดอร์บอล ๐๐๗
เอมิลิโอ ลาร์โก้ (อดัลโฟ เซลิ)

สายลับตาเดียวขององค์การสเปคเตอร์ ลาร์โก้-หมายเลข ๒ หลงใหลการตกปลากับฆ่าคน เขาเป็นผู้วางแผน "ปฏิบัติการนาโต้" ร่วมกับโบลเฟลด์ เพื่อขโมยระเบิดนิวเคลียร์สองลูกเอามาเรียกค่าไถ้ จากนานาประเทศ  ลาร์โก้กับบอนด์พบกันครั้งแรกในคาสิโน และเขาต้องเสียเงินให้บอนด์จากการเล่นแบ็คคาร่า  หลังการพยายามฆ่าบอนด์หลายครั้ง ลาร์โก้ก็ต้องตายด้วยการแก้แค้นเพื่อพี่ชายของโดมิโน่ ขณะต่อสู้กับบอนด์

พันเอกแจ๊คคิว บอยติเออร์ (บ๊อบ ซิมม่อนส์)

เขาคือหมายเลข ๖ ของสเปคเตอร์  ผู้ปลอมกายเป็นวิโดว์ในงานศพที่ปารีส เมื่อบอนด์ได้พบเขาจึงเกิดการต่อสูขึ้น  บอยติเออร์พยายามใช้เหล็กเขี่ยไฟทำร้ายเจมส์ บอนด์ แต่ในที่สุดเขาก็ต้องตาย และบอนด์ก็หลบอกจากที่นั่น ด้วยเครื่องไอพ่นติดหลัง

วาร์กัส (ฟิลิป ล็อค)

วาร์กัส เป็นสมุนชั้นต่ำร่างผอมของสเปคเตอร์ ผู้เป็นมือขวาของลาร์โก้ เขาเป็นพวกไร้อารมณ์ ฆ่าคนอย่างไม่ปราณี ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ และไม่มีเซ็กซ์  หลังจากติดตามบอนด์กับโดมิโน่ไปยังเกาะนัสซอ วาร์กัสก็จำต้องตายด้วยปืนยิงฉมวกของบอนด์

๒๕๑๐ : จอมมหากาฬ ๐๐๗
เอิร์นสต์ สตราโฟร โบลเฟลด์ (โดนัลด์ พลีเซนซ์)

นี่คือหนึ่งในศัตรูผู้ยิ่งใหญ่ของบอนด์  เอิร์นสต์ สตราโฟร โบลเฟลด์ คือหมายเลข ๑ ขององค์การสเปคเตอร์ เจ้าของหัวโล้นโกร๋นและบุคลิกอันน่ากลัว  เขามักจะเล่นสำบัดสำนวนเสมอ อีกทั้งยังเยือกเย็น เว้นแต่คนของเขาปฏิบัติงานล้มเหลว  โบลเฟลด์มีฐานลับอยู่ในปล่องภูเขาไฟที่สงบแล้วในญี่ปุ่น และกำลังพยายามก่อสงครามโลกครั้งที่ ๓ ขึ้นแต่ก็ถูกเจมส์ บอนด์ยับยั้ง  สุดท้าย หลังจากพวกนินจาฝ่ายบอนด์เข้าจู่โจม โบลเฟลด์ก็หนีไปได้สำเร็จ

 

มิสเตอร์โอซาโตะ (เทรุ ชิมาดะ)

โอซาโตะ เป็นนักอุตสาหกรรมอำมหิต และเป็นประธานบริษัทโอซาโตะเคมีภัณฑ์ แต่เบื้องหลังเป็นคนของสเปคเตอร์โดยรับคำสั่งโดยตรงจากโบลเฟลด์ เพื่อจัดเตรียมออกซิเจนเหลวเพื่อใช้เป็นเชื้อเพลิงของยานอวกาศ  สุดท้าย โอซาโตะก็ต้องตายด้วยน้ำมือของหัวหน้าของเขาเอง