พยัคฆ์ร้าย ๐๐๗
หน้าหลัก
กระดานข่าว
เกี่ยวกับเรา

เจมส์ บอนด์ ๐๐๗
ฌอน คอนเนอรี
จอร์จ ลาเซนบี้
โรเจอร์ มัวร์
ทิโมธี ดัลตัน
เพียร์ซ บรอสแนน

 พันธมิตร
เอ็ม
มันนี่ เพนนี
ฝ่ายอุปกรณ์พิเศษ
เจ้าหน้าที่เอ็มไอ ๖
สายลับ ๐๐
ผู้ช่วยของบอนด์

 ผู้ร้าย
ปี ๒๕๐๕-๒๕๑๐
ปี ๒๕๑๒-๒๕๒๐
ปี ๒๕๒๒-๒๕๓๐

 ผู้หญิงของบอนด์
ปี ๒๕๐๕-๒๕๑๐
ปี ๒๕๑๒-๒๕๒๐
ปี ๒๕๒๒-๒๕๓๐
ปี ๒๕๓๒-๒๕๔๒

 ผู้หญิงอันตราย

   ภาพยนตร์
พยัคฆ์ร้าย ๐๐๗
เพชฌฆาต ๐๐๗
มฤตยู ๐๐๗
ธันเดอร์บอล ๐๐๗
จอมมหากาฬ ๐๐๗
ยอดพยัคฆ์ราชินี ๐๐๗
เพชรพยัคฆราช ๐๐๗
พยัคฆ์มฤตยู ๐๐๗
๐๐๗ เพชฌฆาตปืนทอง

๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายสุดที่รัก
พยัคฆ์ร้ายเหนือเมฆ
เจาะดวงตาเพชฌฆาต

เพชฌฆาตปลาหมึกยักษ์ ๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายพญายม ๐๐๗ พยัคฆ์สะบัดลาย
๐๐๗ รหัสสังหาร
๐๐๗ รหัสลับทะลายโลก
พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย
พยัคฆ์ร้ายดับแผนครองโลก

อุปกรณ์พิเศษ

พาหนะของบอนด์

ปฏิทินเหตุการณ์

เพลงประกอบ

รายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศ

 นักเขียน
เอียน เฟลมิ่ง
จอร์น การ์ดเนอร์
เรมอนด์ เบนสัน

  โปสเตอร์
เจมส์บอนด์๐๐๗.เน็ต
โปสเตอร์อิตาลี
โปสเตอร์สวีเดน

ศิลปะแห่งบอนด

 มัลติมีเดีย
ภาพถ่าย
เพลง/ดนตรี
เกม

  เว็บน่าสนใจ
เจมส์บอนด์๐๐๗.เน็ต
เจมส์บอนด์.คอม
ศิลปะแห่งบอนด์

มูลนิธิเอียนเฟลมิ่ง.ออร์ก

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

สงวนลิขสิทธิ์ ๒๕๔๔ อัพไทม์ อินเตอร์แอคทีฟ, อิงค์. ห้ามลอกเลียนแบบ ส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ นอกจากเพื่อการศึกษา

© 2001Uptime Interactive, Inc. All rights reserved.

๒๕๓๒ : ๐๐๗ รหัสสังหาร
ฟรานซ์ ซานเชซ (โรเบิร์ต เดวี่)

ซานเชซคือเจ้าพ่อค้ายาแห่งอเมริกาใต้ผู้อำมหิต  หลังจากติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อหลบหนี เขากลับไปแก้แค้นเฟลิกซ์ ไลเตอร์ด้วยการหย่อนตัวให้ปลาฉลามกิน  ซานเชซร่วมมือกับนักธุรกิจชาวจีนเพื่อจำหน่ายยาเสพติด ในขณะที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย บอนด์ก็ปลอมตัวเข้าแทรกซึมแผนการของเขา จนท้ายที่สุด ซานเชซถูกบอนด์จุดไฟเผา เพื่อแก้แค้นให้เฟลิกซ์และเดลล่า (ภรรยาของเฟลิกซ์)

เฮลเลอร์ (ดอน สตรอด)

เฮลเลอร์เป็นหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของซานเชซ เขาดูแลกองกำลังส่วนตัวของซานเชซที่เมืองอิสธมัส ทั้งยังเป็นมือขวาอีกด้วย ภายหลังเขาตาย เนื่องจาก"บราอัน" สมุนอีกคนของซานเชซ ยิงจรวดสติงเกอร์พลาดไปโดน

บราอัน (กาย เดอ เซนต์)

บราอันคือหนึ่งในสมุนหลาย ๆ คนของซานเชซ เขามักจะยืนข้าง ๆ เจ้านายเพื่อรับใช้ บราอันเผชิญหน้ากับบอนด์ครั้งแรกที่ฟลอริด้า จากนั้นก็ในอิสธมัส และยังเป็นหนึ่งในคนจัดการห้อยเฟลิกซ์ลงบู่บ่อฉลาม บราอันถูก ๐๐๗ กระชากลงบ่อโคเคนที่โรงงานของซานเชซ ถึงแก่ความตาย

ดาริโอ (เบนิซิโอ เดล โทโร่)

ดาริโอก็เป็นลูกสมุนของซานเชซเช่นกัน  เขาเป็นคนอำมหิตเปี่ยมไหวพริบ และอยู่เบื้องหลังการตายของเดลล่า ไลเตอร์ และคนรักของลูเป้  เมื่อบอนด์แกล้งทำดีกับซานเชซ ดาริโอนี่เองที่ไม่ใจใจบอนด์เหมือนที่เจ้านายเป็น  สุดท้าย ดาริโอ ตายเพราะตกลงไปในเครื่องหั่นของโรงผลิตยาเสพติด

 

มิลตั้น เครสต์ (แอนโธนี่ เซิร์บ)

เครสต์เป็นเจ้าของห้องปฏิบัติการวิจัยทางสมุทรที่คีย์เวสต์ และทำงานให้ฟรานซ์ ซานเชซ โดยบริษัทของเขาเปิดบังหน้ากิจการที่แท้จริง เขาใช้เรือวิจัย "เวฟเครสต์" ในการขนเงินและสินค้าให้พ่อค้ายาทั่วโลก ภายหลังที่ซานเชซเชื่อคำโกหกของบอนด์ที่ว่า เครสต์หักหลัง  เครสต์ก็ถูกซานเชสจับขังไว้ในตู้เซฟขนาดใหญ่ ตัดอากาสและเพิ่มความดัน จนหัวของเขาระเบิด

 

๒๕๓๘ : พยัคฆ์ร้าย ๐๐๗ รหัสลับทะลายโลก
อเลค เทรเวเลี่ยน หรือ สายลับ ๐๐๖ (ฌอน บีน)

อเลค คืออดีตเพื่อนร่วมงานของเจมส์ บอนด์ แต่ภายหลังเขาหันหลังให้การทำงานเพื่อชาติและราชบัลลังก์ ด้วยการวางแผนทำลายระบบการเงินทั่วโลก อเลคเป็นหัวหน้าองค์การอาชญากรรมยานัสในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก และทำงานร่วมกับนายพลรัสเซียนอกแถว "อูรูปมอฟ" และซีเนีย โอนาท็อปป์ เพื่อขโมยเฮลิคอปเตอร์ไทเกอร์และเครื่องควบคุมดาวเทียโกลเด้นอาย ท้ายสุด บอนด์ตามล่าอเลคไปจนถึงเปอร์โตริโก้ และต่อสู้กันเหนือกล้องโทรทรรศน์ขนาดยักษ์ ก่อนที่อลเคจะตกลงมาตาย

นายพลอคาดี้ กริโกโรวิช อูรูมอฟ (กอตต์ไฟร์ จอห์น)

นายพลอูรูมอฟคือนายพลชั่วชาวรัสเซีย ผู้หักหลังสภาความมั่นคงและประเทศรัสเซียของตน เขาร่วมกับอเลคใช้อาวุธดาวเทียมมหาปลัยเพื่อประโยชน์ส่วนตน อูรูมอฟได้จับนาตัลย่าไว้ บอนด์จึงขับรถถังตามล่าเขาไปทั่วเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก หลังจากนั้นเขาก็โดนบอนด์ยิงตาย

บอริส กริเชนโก้ (อลัน คัมมิ่ง)

บอริสเป็นคอมพิวเตอร์โปรแกรมเมอร์ที่ทำงานในสถานีเซเวนาย่า มีความรู้ในการควบคุมและสั่งการดาวเทียมโกลเด้นอาย ก่อนที่จะทำงานให้อเลค  เขาเคยเป็นเพื่อนสนิทของนาตัลย่า แต่ก็หักหลังเธอเพราะคำสั่งของโอนาท็อปป์ที่ให้ฆ่านาตัลย่าซะ ภายหลัง บอริสตายเพราะถูกอาบด้วยไนโตรเจนเหลว

๒๕๔๐ : ๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย
เอลเลียต คาร์เวอร์ (โจนาธาน ไพร์ซ)

คาร์เวอร์คือเจ้าพ่อวงการข่าวของโลก ผู้อำมหิตต่ำช้า และยังเป็นฆาตกรเลือดเย็น เขาสั่งฆ่าแพรีส ภรรยาตัวเองทันทีที่ทราบว่าเธอนอนกับบอนด์  คาร์เวอร์วางแผนเสี้ยมให้อังกฤษและจีนทำสงครามกัน เพื่อที่เขาจะได้กรรมสิทธิ์ในการเผยแพร่ข่าวในจีน ซึ่งจะเป็นการครอบคลุมข่าวสารได้ทั่วทั้งโลก ภายหลังที่บอนด์กับเว่ยหลินบุกเข้าทำลายเรือสเตลท์ของเขา คาร์เวอร์ก็ถูกบอนด์ใช้"สว่านทะเล" ทะลวงถึงแก่ความตาย 

สแตมเปอร์ (ก็อตซ์ อ็อตโต้)

สแตมป์คือมือสังหารผู้แข็งแกร่งของคาร์เวอร์ ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูจากดอกเตอร์คอฟแมน เขายังทำงานในฐานะหัวหน้าหน่วยรปภ.ของคาร์เวอร์อีกด้วย สแตมเปอร์อยู่เบื้องหลังการสังหารหมู่ลูกเรือเดวันไชร์ของอังกฤษ  ภายหลังการต่อสู้กับบอนด์ในเรือสเตลท์ สแตมเปอร์ถูกจรวดมิสไซล์ทับขา ก่อนระเบิดตายคามิสไซล์นั้น

ดอกเตอร์คอฟแมน (วินเซนต์ เชียร์เวลลี่)

ดอกเตอร์คอฟแมนเป็นมือสังหารโรคจิตของคาร์เวอร์  เมื่อบอนด์ไปที่โรงแรมในฮัมเบิร์ก และพบแพรีสนอนตายอยู่  ดอกเตอร์คอฟแมนก็แนะนำสรรพคุณของตน ว่าเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการฆ่าคนและทำให้เหมือนฆ่าตัวตายเอง ก่อนที่จะถูกมือถือของบอนด์ช็อต และถูกบอนด์ยิงตายตามแบบฉบับ ๐๐๗

เฮนรี่ กุ๊ปต้า (ริคกี้ เจย์)

กุ๊ปต้าเป็นนักก่อการร้ายไฮเทคที่ทำงานให้เอลเลียต คาร์เวอร์ในการใช้เครื่องมือลวงเส้นทางเรือรบเดวันไชร์ สุดท้ายเขาถูกบอนด์จับเป็นตัวประกัน แต่ถูกคาร์เวอร์ยิงตายเพราะ "หมดหน้าที่"

๒๕๔๒ : ๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายดับแผนครองโลก
วิคเตอร์ โซคอส เรนาร์ด (โรเบิร์ต คาร์ไลย์)

เรนาร์ดคือสุดยอดความชั่วร้าย ผู้ไร้ความรู้สึกใด ๆ ทั้งสิ้น อันเนื่องมาจาก ๐๐๙ ยิงปืนตรงเข้าสมองไปทำลายส่วนรับความณู้สึก  เขาร่วมกับอิเล็กตร้า คิงในการทำลายท่อส่งน้ำมันบริเวณทะเลดำ เพื่อให้บริษัทของคิงได้ผลประโยชน์  สุดท้ายในเรือดำน้ำ ใต้ท้องทะเลอิสตั้นบลู  บอนด์เข้าทำลายแผนการณ์ของเรนาร์ด และสังหารเขาด้วยเครื่องมือของเรนาร์ดเอง

บุลเลี่ยน (โกลดี้)

เมื่อบอนด์เข้าไปในคาสิโนของวาเลนติน ซุคอฟสกี้ บอนดืต้องเผชิญหน้ากับบุลเลี่ยน บอดี้การ์ดและคนขับรถของซูคอฟสกี้  แต่แท้จริงบุลเลี่ยนทำงานให้กับเรนาร์ด และล้วงความลัของซูคอฟสกี้ไปให้เรนาร์ด  หลังจากที่บุลเลี่ยนเข้าไปวางระเบิด และคิดว่าฆ่าวาเลนตินได้  วาเลนตินก็ตามไปฆ่าเขาที่หอคอยเมเดน

ซาช่า ดาวิดอฟ (อูลริช ธอมเซ่น)

ดาวิดอฟเป็นหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของบริษัทของคิง เขาเคยทำงานให้กับเซอร์โรเบิร์ต คิง  แต่เมื่ออิเล็กตร้าฆ่าพ่อตัวเอง เขาจึงให้เหไปทางเรนาร์ด  ดาวิดอฟเป็นคนทำให้บอนด์สงสัยความบริสุทธิ์ใจของอิเล็กตร้า  บอนด์ได้ฆ่าเขา และใช้บัตรประจำตัวของดาวิดอฟเพื่อไปสืบสวนเรื่องราว ณ ที่ทดสอบนิวเคลียร์ ในคาซัคสถาน

 

กาเบอร์ (จอห์น เซรุ)

กาเบอร์คือลูกสมุนและบอดี้การ์ดคนสำคัญของอิเล็กตร้า เมื่อบอนด์ทราบความจริงว่าอิเล็กตร้าวางแผนร่วมกับเรนาร์ด บอนด์ก็ถูกกาเบอร์จับไปมัดติดกับเก้าอี้ทรมาน  แต่ภายหลังที่วาเลนตินบุกเข้ามา และช่วยให้บอนด์หลุดจากพันธนาการได้ กาเบอร์ก็ถูกบอนด์สังหารทันที