พยัคฆ์ร้าย ๐๐๗
หน้าหลัก
กระดานข่าว
เกี่ยวกับเรา

เจมส์ บอนด์ ๐๐๗
ฌอน คอนเนอรี
จอร์จ ลาเซนบี้
โรเจอร์ มัวร์
ทิโมธี ดัลตัน
เพียร์ซ บรอสแนน

 พันธมิตร
เอ็ม
มันนี่ เพนนี
ฝ่ายอุปกรณ์พิเศษ
เจ้าหน้าที่เอ็มไอ ๖
สายลับ ๐๐
ผู้ช่วยของบอนด์

 ผู้ร้าย
ปี ๒๕๐๕-๒๕๑๐
ปี ๒๕๑๒-๒๕๒๐
ปี ๒๕๓๒-๒๕๔๒

 ผู้หญิงของบอนด์
ปี ๒๕๐๕-๒๕๑๐
ปี ๒๕๑๒-๒๕๒๐
ปี ๒๕๒๒-๒๕๓๐
ปี ๒๕๓๒-๒๕๔๒

 ผู้หญิงอันตราย

   ภาพยนตร์
พยัคฆ์ร้าย ๐๐๗
เพชฌฆาต ๐๐๗
มฤตยู ๐๐๗
ธันเดอร์บอล ๐๐๗
จอมมหากาฬ ๐๐๗
ยอดพยัคฆ์ราชินี ๐๐๗
เพชรพยัคฆราช ๐๐๗
พยัคฆ์มฤตยู ๐๐๗
๐๐๗ เพชฌฆาตปืนทอง

๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายสุดที่รัก
พยัคฆ์ร้ายเหนือเมฆ
เจาะดวงตาเพชฌฆาต

เพชฌฆาตปลาหมึกยักษ์ ๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายพญายม ๐๐๗ พยัคฆ์สะบัดลาย
๐๐๗ รหัสสังหาร
๐๐๗ รหัสลับทะลายโลก
พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย
พยัคฆ์ร้ายดับแผนครองโลก

อุปกรณ์พิเศษ

พาหนะของบอนด์

ปฏิทินเหตุการณ์

เพลงประกอบ

รายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศ

 นักเขียน
เอียน เฟลมิ่ง
จอร์น การ์ดเนอร์
เรมอนด์ เบนสัน

  โปสเตอร์
เจมส์บอนด์๐๐๗.เน็ต
โปสเตอร์อิตาลี
โปสเตอร์สวีเดน

ศิลปะแห่งบอนด

 มัลติมีเดีย
ภาพถ่าย
เพลง/ดนตรี
เกม

  เว็บน่าสนใจ
เจมส์บอนด์๐๐๗.เน็ต
เจมส์บอนด์.คอม
ศิลปะแห่งบอนด์

มูลนิธิเอียนเฟลมิ่ง.ออร์ก

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

สงวนลิขสิทธิ์ ๒๕๔๔ อัพไทม์ อินเตอร์แอคทีฟ, อิงค์. ห้ามลอกเลียนแบบ ส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ นอกจากเพื่อการศึกษา

© 2001Uptime Interactive, Inc. All rights reserved.

๒๕๒๒ : ๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายเหนือเมฆ
ฮิวโก้ แดรกซ์ (ไมเคิ้ล ลอนสเดล)

ฮิวโก้ แดรกซ์ คือ อภิมหาเศรษฐีนักอุตสาหกรรม ผู้วางแผนทำลายชาติพันธุ์มนุษย์ เขาเป็นเจ้าของบริษัทแดรกซ์เอ็นเตอร์ไพรซ์ - ผู้ผลิตกระสวยอวกาศ ณ ลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอเนีย ซึ่งมีสาขามากมายทั่วโลก รวมทั้งในเวนิซและริโอเดอจาเนโร แดรกซ์พยายามฆ่าบอนด์หลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ ท้ายสุด ในสถานีอวกาศ เขาถูก ๐๐๗ ยิงลูกดอกจากนาฬิกาใส่ และล่องลอยไปอวกาศ

ชาง (โตชิโร่ ซูกะ)

ชางเป็นสมุนและบอดี้การ์ดของแดรกซ์ เขาถูกส่งไปฆ่าบอนด์ขณะที่บอนด์กำลังทดสอบในเครื่องสร้างแรงดึงดูด แต่ล้มเหลว  ในคืนต่อมา เขาเห็นดูฟัวร์เปิดตู้เซฟของแดรกซ์ให้บอนด์ดู ดังนั้นวันรุ่งขึ้น ดูฟัวร์จึงถูกกำจัดโดยสุนัขโดเบอร์แมน  ต่อมาที่เวนิซ ชางได้ใช้ดาบต่อสู้กับบอนด์  ณ พิพิธภัณฑ์แก้วเวนินี่ บอนด์ต่อยเขาจนตกออกนอกหน้าต่าง ลงไปทับเปียโนขณะที่กำลังเล่นคอนเสิร์ต

จอว์ส (ริชาร์ด คีล)

ภายใต้การควบคุมของฮิวโก้ แดรกซ์-จอว์สต้องไปฆ่าเจมส์ บอนด์ที่ริโอเดอจาเนโร แต่ภายหลังที่ขึ้นไบนสถานีอวกาศ จอว์สต้องกลับมาอยู่ฝ่ายบอนด์ เพราะแดรกซ์ต้องการคนที่สมบูรณ์พร้อมเท่านั้นในโลกใหม่

๒๕๒๔ : ๐๐๗ เจาะดวงตาเพชฌมาต
แอริส คริสตาทอส (จูเลี่ยน โกลเวอร์)

คริสตาทอสได้รับมอบหมายให้ค้นหาเครื่องส่งสัญญาณเอแทค เขาแนะนำตัวกับบอนด์ในฐานะพวกแองโกลไฟล์-ต่อต้านสงครมโลกครั้งที่สอง แท้จริงคริสตาทอสคือศัตรูคู่อาฆาตของโคลัมโบ และพยายามใส่ความโคลัมโบว่าอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด แต่บอนด์ได้ทราบภายหลังว่าเป็นคริสตาทอสนั่นเองที่ขโมยเครื่องเอแทค ดังนั้น ในการขัดขวางการมอบเครื่องเอแทคให้นายพลโกกอล คริสตาทอสจึงถูกโคลัมโบฆ่าตาย

เฮคเตอร์ กอนซาเลซ (สเตฟาน กาลิฟา))

กอนซาเลซเป็นนักฆ่าชาวคิวบาที่ถูกแอริส คริสตาทอสส่งมาปลิดชีพเมลิน่า แฮฟล็อค โดยเขาปลอมเป็นนักบินเพื่อนำเมลิน่ากลับไปหาครอบครัวที่คอร์ฟู  หลังจากส่งเมลิน่าได้ไม่นาน กอนซาเลซบินย้อนกลับมายิงพ่อกับปแม่ของเธอ เมลิน่าติดตามเขาไปจนถึงแมดริด แล้วฆ่าเขาด้วยหน้าไม้

เอมิล เลโอโปลด์ ล็อคคิว (ไมเคิ้ล โกธารด์)

ล็อคคิวเป็นฆาตกรลูกสมุนของคริสตาทอส  เขาพยายามติดตามฆ่าบอนด์หลายหน ระหว่างการโจมตีโรงงานของคริสตาทอส ล็อคคิวพยายามหลบหนี บอนด์จึงยิงเข้าที่แขน ทำให้รถเสียการทรงตัวไปหยุดที่หน้าผา  บอนด์ตามไปยันรถให้ตกหน้าผา เพื่อฆ่าล็อคคิวอย่างเลือดเย็น

เอริค เครกเลอร์ (จอห์น วายแมน)

เครกเลอร์คือแชมป์สเกตน้ำแข็งพลังชาวเยอรมัน ทั้งยังเป็นสมุนของคริสตาทอสกับเอมิล ล็อคคิว บอนด์พบเขาครั้งแรกเมื่อบีบี้ ดาห์ลชี้ให้ดูระหว่างการแข่งขัน  เครกเลอร์ไล่ล่าด้วยสกีและหมายจะฆ่าเจมส์ บอนด์ให้ได้  สุดท้ายที่เซนต์ไซริลส์ เครกเลอร์เสียชีวิต โดยบอนด์จัดการโยนร่างเขาออกจากหน้าต่างระหว่างการต่อสู้อันดุเดือด

๒๕๒๖ : ๐๐๗ เพชฌฆาตปลาหมึกยักษ์
คามาล ข่าน (หลุยส์ จอร์แดน)

คามาล ข่าน คือเจ้าชายอาฟกันนอกแถว ผู้พำนักอยู่ที่พระราชวังลาวิช เขาวางแผนกับนายพลรัสเซีย "ออร์ลอฟ" ใช้ละครสัตว์ของอ็อคโทพุสซี่ขนอัญมณีเถื่อนบังหน้า แต่แท้จริงเขาหมายจะวางระเบิดนิวเคลียร์ในฐานทัพอากาศอเมริกา ในเยอรมันตะวันออก แต่ถูกบอนด์ขัดขวางไว้ก่อน  ต่อมาข่านหนีออกจากอินเดียโดยจับอ็อคโทพุสซี่มาด้วย  บอนด์เกาะเครื่องบินนั้นไปและทำให้มันตก และข่านก็ตายจากแรงระเบิด

โกบินดา (กาเบอร์ เบดี)

โกบินดาคือสมุนชาวอินเดียของคามาล ข่าน เขาถูกส่งไปกำจัดบอนด์หลายครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จ ตอนท้ายเรื่อง เมื่อบอนด์พยายามไต่ตัวเครื่องบินเพื่อหยุดยั้งการหลบหนีของข่าน  โกบินดาถูกใช้ให้ออกจากเครื่องมากำจัดบอนด์  จึงเกิดการต่อสู้ที่น่าอัศจรรย์ขึ้น เหนือพื้นดิน ๒๐,๐๐๐  ฟุต สุดท้าย โกบินดาก็ตกเครื่องบินลงมาสู่ความตาย

นายพลออร์ลอฟ (สเตฟาน เบิร์คออฟ)

นายพลออร์ลอฟหัวรุนแรง ผู้คิดการใหญ่ไว้ในหัว ออร์ลอฟคิดว่ายุโรปตะวันตกเต็มไปด้วยความแตกแยกและฉ้อฉล เขาจึงร่วมกับคามาล ข่าน เพื่อใช้คณะละครสัตว์เป็นเครื่องมือวางระเบิดนิวเคลียร์ในฐานทัพอเมริกา ในที่สุดออร์ลอฟก็ถูกคนของนายพลกอกอลยิงเสียชีวิต

มิสช์ก้า (เดวิด เมเยอร์)

มิสช์ก้าเป็นหนึ่งในมือสังหารของคามาล ข่าน เขากับน้องชายฝาแฝดเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการตายของ ๐๐๙ หลังจากที่ ๐๐๙ เข้าไปขโมยไข่ฟาเบิร์ก ต่อมาทั้งสองพยายามจะฆ่าบอนด์แต่ก็ไม่สำเร็จ มิสช์ก้ากับบอนด์ต่อสู้กันบนหลังคารถไฟ และตกลงสู่พื้น บอนด์วิ่งหลบเข้าไปในกระท่อมหลังเล็ก และที่นั้นเองเป็นที่ตายของมิสช์ก้า

กริสช์ก้า (โทนี่ เมเยอร์)

กริสช์ก้าคือน้องชายฝาแฝดของมิสช์ก้า เขาตายเพราถูกบอนด์ใช้ปืนใหญ่ของคณะละครสัตว์ฟาด

๒๕๒๘ : ๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายพญายม
แม็กซ์ ซอริน (คริสโตเฟอร์ วอลเก้น)

แม็กซ์ ซอริน คือมหาเศรษฐีนักอุตสาหกรรม ผู้หวังจะผูกขาดตลาดไมโครชิปเพียงผู้เดียว ซอรินยังเป็นนักฆ่าโรคจิต ที่ชอบผสมพันธุ์ม้าแข่ง  เขาวางแผนทำลายซิลิค่อนวัลเล่ย์-แหล่งผลิตไมโครชิปใหญ่ที่สุดในโลก ภายหลังล้มเหลวจากการสังหารเจมส์ บอนด์หลายหน  โอกาสสุดท้ายก็มาถึง ณ ยอดสะพานโกลเด้นเกท ซอรินเข้าต่อสู้กับบอนด์ที่เกาะเรือเหาะมา แต่เขาก็พลาดตกสะพานถึงแก่ความตาย

สการ์ไพน์ (แพทริค บัวชัว)

สการ์ไพน์คือหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของซอริน เขาได้รับมอบหมายให้จับตาดูเจมส์ บอนด์ซึ่งปลอมเป็น "เจมส์ เซนต์จอห์น สไมธ์" ขณะพักอยู่ที่คฤหาสน์ของซอริน  สการ์ไพน์ยังเป็นคนช่วยซอรินยิงคนงานเหมือง - หลังจากที่พวกคนงานเตรียมการระเบิดทำลายซิลิค่อนวัลเล่ย์เสร็จ  

ดอกเตอร์คาร์ล มอร์ทเนอร์ (วิลลัฟบี้ เกรย์)

ดอกเตอร์มอร์ทเนอร์คืออดีตนาซีแปพักตร์ ผู้เป็นที่ปรึกษาของซอริน และเป็นผู้สร้างซอรินขึ้นในห้องทดลอง  เขาเป็นผู้ใช้สารสเตอรอยด์กับม้าเพื่อให้ชนะการแข่งขัน  หลังจากบอนด์ทำลายแผนร้ายและซอรินตกสะพานโกลเด้นเกทตาย ดอกเตอร์มอร์ทเนอร์กับสการ์ไพน์ถูกระเบิดไดนาไมท์ระเบิดตายคาเรือเหาะ

๒๕๓๐ : ๐๐๗ พยัคฆ์สะบัดลาย
นายพลจอร์จี้ คอสคอฟ (เจอโรน แครบบ์ส)

จอร์จี้ คอสคอฟคือนายพลรัสเซียแปรพักตร ์ผู้ทำงานร่วมกับนักฆ่าอาวุธเถือนชาวอเมริกัน "แบรด วิเทเกอร์" เขาเป็นคนหลอกให้บอนด์เชื่อว่า "พุชกิ้น" อยู่เบื้องหลังการตายของสายลับอังกฤษ บอนด์จึงถูกส่งเพื่อไปกำจัดพุชกิ้น  แต่เมื่อทราบความจริง เป้าหมายจึงกลายมาเป็นคอสคอฟแทน  ท้ายสุด คอสคอฟถูกพุชกิ้นจับได้ในบ้านพักของวิเทเกอร์ ที่เมืองแทนเจีย

เนครอส (แอนเดรียส วิสนิวสกี้)

เนครอสคืมือสังหารไร้อารมณ์ ผู้ใช้โซนี่วอล์คแมนเป็นอาวุธ  เขาเป็นนักฆ่าหูหนวกที่ปฏิบัติการอย่างอำมหิต  เนครอสรับใช้คอสคอฟและวิเทเกอร์เพื่อสังหารสายลับอังกฤษและอเมริกัน เขายังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการตายของ"ซันเดอร์ส"เพื่อร่วมงานของบอนด์

แบรด วิเทเกอร์ (โจ ดอน เบเคอร์)

แบรด วิเทเกอร์เป็นนักฆ่าอาวุธเถื่อระดับโลก ทั้งยังหลงใหลประวัติศาสตร์สงคราม ผู้ทำงานร่วมกับนายพลรัสเซีย "จอร์จี้ คอสคอฟ" แผนของเขาคือเอาเงินที่รัสเซียสั่งซื้ออาวุธไปแลกเป็นเพชรเพื่อแลกกับฝิ่นดิบอีกที แต่เวลามีไม่พอ จึงวางแผนเก็บพุชกิ้นแทน  ฐานลับของวิทเเกอร์ในแทนเจียเต็มไปด้วยรูปปั้นทหารมากมาย รวมทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ในที่สุด บอนด์ก็จัดการฆ่าวิเทเกอร์ตาย หลังจากพยายามซ่อนตัวในดงหุ่นทหารจำลองของตัวเอง