พยัคฆ์ร้าย ๐๐๗
หน้าหลัก
กระดานข่าว
เกี่ยวกับเรา

เจมส์ บอนด์ ๐๐๗
ฌอน คอนเนอรี
จอร์จ ลาเซนบี้
โรเจอร์ มัวร์
ทิโมธี ดัลตัน
เพียร์ซ บรอสแนน

 พันธมิตร
เอ็ม
มันนี่ เพนนี
ฝ่ายอุปกรณ์พิเศษ
เจ้าหน้าที่เอ็มไอ ๖
สายลับ ๐๐
ผู้ช่วยของบอนด์

 ผู้ร้าย
ปี ๒๕๐๕-๒๕๑๐
ปี ๒๕๒๒-๒๕๓๐
ปี ๒๕๓๒-๒๕๔๒

 ผู้หญิงของบอนด์
ปี ๒๕๐๕-๒๕๑๐
ปี ๒๕๑๒-๒๕๒๐
ปี ๒๕๒๒-๒๕๓๐
ปี ๒๕๓๒-๒๕๔๒

 ผู้หญิงอันตราย

   ภาพยนตร์
พยัคฆ์ร้าย ๐๐๗
เพชฌฆาต ๐๐๗
มฤตยู ๐๐๗
ธันเดอร์บอล ๐๐๗
จอมมหากาฬ ๐๐๗
ยอดพยัคฆ์ราชินี ๐๐๗
เพชรพยัคฆราช ๐๐๗
พยัคฆ์มฤตยู ๐๐๗
๐๐๗ เพชฌฆาตปืนทอง

๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายสุดที่รัก
พยัคฆ์ร้ายเหนือเมฆ
เจาะดวงตาเพชฌฆาต

เพชฌฆาตปลาหมึกยักษ์ ๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายพญายม ๐๐๗ พยัคฆ์สะบัดลาย
๐๐๗ รหัสสังหาร
๐๐๗ รหัสลับทะลายโลก
พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย
พยัคฆ์ร้ายดับแผนครองโลก

อุปกรณ์พิเศษ

พาหนะของบอนด์

ปฏิทินเหตุการณ์

เพลงประกอบ

รายได้ในบ็อกซ์ออฟฟิศ

 นักเขียน
เอียน เฟลมิ่ง
จอร์น การ์ดเนอร์
เรมอนด์ เบนสัน

  โปสเตอร์
เจมส์บอนด์๐๐๗.เน็ต
โปสเตอร์อิตาลี
โปสเตอร์สวีเดน

ศิลปะแห่งบอนด

 มัลติมีเดีย
ภาพถ่าย
เพลง/ดนตรี
เกม

  เว็บน่าสนใจ
เจมส์บอนด์๐๐๗.เน็ต
เจมส์บอนด์.คอม
ศิลปะแห่งบอนด์

มูลนิธิเอียนเฟลมิ่ง.ออร์ก

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

สงวนลิขสิทธิ์ ๒๕๔๔ อัพไทม์ อินเตอร์แอคทีฟ, อิงค์. ห้ามลอกเลียนแบบ ส่วนหนึ่งส่วนใดในเว็บไซต์นี้ นอกจากเพื่อการศึกษา

© 2001Uptime Interactive, Inc. All rights reserved.

๒๕๑๒ : ยอดพยัคฆ์ราชินี ๐๐๗
เอิร์นสต์ สตราโฟร โบลเฟลด์ (เทลลี่ ซาวาลาส)

หัวหน้าใหญ่ของสเปคเตอร์ผู้ชั่วร้ายกลับมาอีกครั้ง คราวนี้โบลเฟลด์หมายจะปล่อยเชื้อไวรัสมรณะหากไม่สมความต้องการ  ณ ฐานลับแห่งใหม่ "พิซกลอเรีย" บนเทือกเขาแอลป์ โบลเฟลด์ได้ฝึกซ้อม "นางฟ้ามรณะ" เพื่อแพร่ขยายไวรัส ซึ่งนางฟ้าเหล่านั้น ก็คือผู้ป่วยสาวสวยที่หวังจะมารักษาที่พิซกลอเรีย  โบเฟลด์ได้จับตัวเทรซี่มา ดังนั้น บอนด์จึงตามมาช่วยเธอ พร้อมทั้งทำลายฐานลับและแผนการชั่วร้ายของโบลเฟลด์ แต่สุดท้ายโบลเฟลด์ก็หนีรอดไปได้

กรุนเธอร์ (ยูริ บอริเอนโก้)

กรุนเธอร์เป็นหัวหน้า รปภ. ที่พิซกลอเรีย และเป็นสมุนของโบลเฟลด์ อีกทั้งยังเป็นมือขวาของเออร์ม่า บันท์ (ดูจากผู้หญิงอันตราย) เขาเป็นเจ้าของใบหน้าเย็นชา และมักจะปฏิบัติตามคำสั่งโดยตรงทั้งจากโบลเฟลด์เอง และบันท์  กรุนเธอร์เป็นผู้หนึ่งในการติดตามสังหารเจมส์ บอนด์  และเขาตายขณะพยายามขัดขวางการหลบหนีของเทรซี่

๒๕๑๔ : เพชรพยัคฆราช ๐๐๗
เอิร์นสต์ สตราโฟร โบลเฟลด์ (ชาร์ลส์ เกรย์)

ศัตรูร้ายหมายเลขหนึ่งของบอนด์กลับมาสร้างความเลวเป็นครั้งสุดท้าย (ไม่นับฉากเปิดตัวหนัง "เจาะดวงตาเพชฌฆาต") ครั้งนี้ โบลเฟลด์รวบซื้อเพชรจำนวนมหาศาลเพื่อสร้างอาวุธเลเซอร์มหาปลัย ที่สามารถทำลายนครใหญ่ทั้งหลายได้ นั่นคือดาวเทียมมรณะที่โคจรรอบโลก-เพื่อเรียกค่าไถ้ หากไม่สมหวัง เขาจะใช้มันยิงใส่นิวยอร์ก กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และอีกหลายนครของอเมริกา ตามด้วยส่วนที่เหลือของโลก

ปีเตอร์ แฟรงค์ (โจ โรบินสัน)

แฟรงค์เป็นนักค้าเพชรเถื่อนผู้แข็งแรงกำยำ เขาได้รับการมอบหมายจากสมาคมผู้ค้าเพชรเถื่อนสากล ให้มารับเพชรจากทิฟฟานี่ เคซ  บอนด์ทราบแผนและได้ปลอมเป็นแฟรงค์เพื่อมาหาเคซ  แต่เมื่อพบกับแฟรงค์ตัวจริงเข้า ทั้งคู่จึงต่อสู่กัน และท้ายสุดแฟรงค์ตัวจริงก็สิ้นใจ

มอร์ตั้น สลัมเบอร์ (เดวิด บาเออร์)

สลัมเบอร์เป็นเจ้าของสถานฌาปนกิจสลัมเบอร์ ที่ตั้งอยู่นอกเมืองลาสเวกัส  เขาเป็นผู้หนึ่งของขบวนการค้าเพชรเถื่อน และใช้สถานฌาปนกิจแห่งนี้เพื่อบังหน้า  สลัมเบอร์ไม่รู้ว่าบอนด์ได้ปลอมตัวเป็นปีเตอร์ แฟรงค์ และบอนด์ได้ขอให้เขาเอาเพชรจริงมาคืนให้

แชดี้ ทรี (เลโอนาร์ด บาร์)

ทรีเป็นนักแสดงตลกแบบเดี่ยวไมโครโฟน และเป็นนักค้าเพชรเถื่อน เขาไม่ได้ทำงานเพื่อสเปคเตอร์หรือโบลเฟลด์ แต่ทำงานเพื่อสมาคมผู้ค้าเพชรเถื่อนสากลของสลัมเบอร์  เมื่อบอนด์ถูกมิสเตอร์วินท์กับคิดด์ตีจนสลบ และถูกนำตัวใส่โลกเพื่อเผาไฟ  ก็ได้แชดี้ ทรีนี่เองที่ไปช่วยบอนด์ไว้  แต่ภายหลังทรีก็ถูกวินท์กบัคิดด์ฆ่าตาย

มิสเตอร์คิดด์ (พัตเตอร์ สมิธ)

คิดด์เป็นมือสังหารของโบลเฟลด์  เขากับมิสเตอร์วินท์คือสองนักฆ่ากระเทย ที่ถูกส่งไปสังหารบรรดาสมาชิกสมาคมผู้ค้าเพชรเถื่อนสากล  เพื่อเอาเพชรทั้งหมดส่งให้โบลเฟลด์  ปฏิบัติการของเขาต้องเผชิญหน้ากับบอนด์หลายครั้ง แต่หลังจากพลาดมาสองหน ทั้งสองก็ลองครั้งที่สาม แต่ก็พลาดอีก และถูกบอนด์จุดไฟเผา

มิสเตอร์วินท์ (บรูซ โกลเวอร์)

วินท์คือคู่หูของมิสเตอร์คิดด์ที่ร่วมปฏิบัติภารกิจเดียวกัน  เขาตายในการพยายามฆ่าบอนด์เป็นครั้งที่สาม โดยวินท์ปลอมเป็นบริกรเพื่อเขาไปวางระเบิดในห้องของบอนด์ในเรือเดินสมุทร แต่ก็ถูกจับได้และต่อสู้กันขึ้น วินท์ถูกจับโยนออกจากเรือพร้อมกับระเบิด

๒๕๑๖ : พยัคฆ์มฤตยู ๐๐๗
ดอกเตอร์คานันก้า หรือ มิสเตอร์บิ๊ก (ยาเฟต คอตโต้)

ดอกเตอร์คานันก้าเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศผู้ชั่วร้ายของซานโมนิค แท้จริงเขาคือมิสเตอร์บิ๊ก นักฆ่ายาเสพติดรายใหญ่ และหวังจะรวบตลาดค้าเฮโรอีนในสหรัฐ เขาวางแผนจะนำเฮโรอีนจำนวนสองตัน มาแจกจ่ายไปตามไนท์คลับของเขา เพื่อตีตลาดเฮโรอีนและเขาจะได้ผูกขาดแต่เพียงผู้เดียว  มิสเตอร์บิ๊กตัวพองตายขณะต่อสู้กับเจมส์ บอนด์

ทีฮี (จูเลียร แฮร์ริส)

ทีฮีเป็นสมุนแขนเหล็กของมิสเตอร์บิ๊ก  เขาเสียแขนขวาระหว่างต่อสู้กับจระเข้ เขาจึงสร้างแขนเทียมอันเป็นอาวุธร้ายแรงขึ้นประจำกาย ระหว่างการต่อสู้กับบอนด์ในตู้โดยสารรถไฟ  ทีฮีพยายามจะใช้มือเหล้กของเขาหนีบขอบอนด์ แต่ดันพลาดไปติดกับขอบหน้าต่าง เขาจึงถูกบอนด์สอยร่วงจากรถไฟ

อดัม (ทอมมี่ เลน)

อดัมเป็นเจ้าหน้าที่ประจำการที่ฟาร์มจระเข้  เขาเป้นคนขับไล่ล่าเจมส์ บอนด์ไปตามคลองในหลุยเซียน่า  เขาตายในการตามล่า เพราะเรือเกิดระเบิดขึ้น

วิสเปอร์ (เอิร์ล จอลลี่ บราวน์)

วิสเปอร์ คือนักฆ่าเสียงกระซิบมือขวาของมิสเตอร์บิ๊ก เขาเป็นคนขับรถคาดิแลคไปปลิดชีพซีไอเอ.คนขับรถของบอนด์ในนิวยอร์ค ต่อมา ณ เกาะซานโมนิค วิสเปอร์นำแชมเปญพร้อมกับสัญลักษณ์มรณะของพวกวูดู ไปส่งให้บอนด์ในโรงแรม  สุดท้าย เขาได้สู้กับบอนด์ ก่อนที่จะถูกตีตกใส่บ่อผสมยา

๒๕๑๗ : ๐๐๗ เพชฌฆาตปืนทอง
ฟรานซิสโก สการามังก้า (คริสโตเฟอร์ ลี)

สการามังก้า คือเพชฌฆาตค่าตัวสูง  ตามเอกสารข้อมูลส่วนตัว เขาเกิดในคณะละครสัตว์ และกลายมาเป็นมือปืนขณะอายุเพียง ๑๕ ปี เขาเข้าร่วมฝึกฝนกับเคจีบี.ในยุโรป เพราะการเป็นนักฆ่ารายได้น้อย  ทำให้สการามังก้าออกมาเป็นอิสระหลังยุค ๕๐ ค่าจ้างสำหรับฆ่าคนของเขาคือครั้งละ ๑,๐๐๐,๐๐๐ เหรียญ  สการามังก้าตายในการดวลปืนกับบอนด์ ขณะเล่นเกมแมวไล่หนู ณ เกาะส่วนตัวของเขาเอง

นิคแน็ค (เฮิร์ฟ วิลเลคเฮซ)

นิคแน็คคือมือขวาร่างแคระของสการามังก้า เขาได้พิสูจน์ว่าเป็น "เล็กพริกขี้หนู" ด้วยความคล่องแคล่วว่องไว  ภายหลังเจ้านายตาย นิคแน็คออกมาสร้างความโกลาหลให้บอนด์ ขณะที่บอนด์กำลังนอนกับกู้ดไนท์ ในเรือสำเภา  สุดท้ายนิคแน็คถูกบอนด์จับไปแขวนไว้ในตะกร้าสานบนยอดเสารเรือ

ไฮ แฟต (ริชาร์ด ลู)

ไฮ แฟตเป็นนักธุรกิจขี้ฉ้อ ผู้จ้างวานสการามังก้าเพื่อกำจัดกิ๊บสันผู้มีเครื่องสร้างพลังงานโซเล็กซ์ แต่เขาไม่ได้สงสัยว่าสการามังก้าคิดจะใช้มันเอง  ไฮ แฟตจับเจมส์ บอนด์ไปขังไว้ในโรงเรียนสอนคาราเต้ ที่ซึ่งบอนด์หลบหนีได้อย่างน่าทึ่ง  ท้ายสุด ไฮ แฟตถูกสการามังก้าฆ่าตายด้วยปืนทอง เพราะคำพูดของเขาเอง

๒๕๒๐ : ๐๐๗ พยัคฆ์ร้ายสุดที่รัก
คาร์ล สตรอมเบิร์ก (เคิร์ต เจอร์เกนส์)

คาร์ล สตรอมเบิร์กเป็นหนึ่งในอภิมหาเศรษฐิของโลก เขาเป็นเจ้าของธุรกิจเดินเรือรายใหญ่ ผู้มีความฝันถึงโลกใต้สมุทร  อันจะเป็นความศิวิไลซ์แห่งใหม่ของมวลมนุษย์  ฐานลับของสตรอมเบิร์กคือแอตแลนติส มหานครกลางทะเล  สตรอมเบิร์กเป็นคนอำมหิต ทุกอย่างที่เขาอยากได้ต้องได้ และเขายังอยู่เบื้องหลังการขโมยเรือดำน้ำนิวเคลียร์ เพื่อใช้จรวดนิวเคลียร์ทำลายโลก  แต่ฝันของเขาก็จบลง เมื่อบอนด์ไปถึงแอตแลนติส และยิงสังหารเขาภายในนัดเดียว

จอว์ส (ริชาร์ด คีล)

จอว์สเป็นนักฆ่าที่ไม่มีใครทำอันตรายได้ เขาเป็นเจ้าของร่างมหึมาสูง ๗ ฟุต และฟันเหล็ก อันเป็นที่มาของชื่อ  เขาได้รับภารกิจจากสตรมเบิร์กในการค้นหาไมโครฟิล์มระบบนำร่องเรือดำน้ำ และเขาได้ติดตามไปทุกที่เพื่อฆ่าเจมส์ บอนด์  

แซนเดอร์ (มิลตั้น เรด)

แซนเดอร์เป็นนักฆ่าหัวล้านกล้ามบึกของมหาเศรษฐีคาร์ล สตรอมเบิร์ก เขาทำงานร่วมกับจอว์ส และภารกิจของทั้งสองคือค้นหาไมโครฟิล์ม  ใครก็ตามที่มีส่วนเกี่ยวพันกับปฏิบัติการของเขาจะต้องตาย และเมื่อบอนด์เข้ามายุ่ง แซนเดอร์ก็หมายจะปลิดชีพบอนด์ อย่างไรก็ดี ในการต่อสู้กันที่ไคโร แซนเดอร์ถูกบอนด์จับโยนลงจากหลังคา

เซอร์เก้ บาร์ชอฟ (ไมเคิ้ล บิลลิงตั้น)

บาร์ชอฟเป็นสายลับรัสเซียทำงานให้กับเคจีบี. และยังเป็นคู่รักของพันตรีแอนย่า อามาโซว่า  บอร์ชอฟถูกสังไปกำจัดบอนด์ที่ออสเตรเลีย  แต่กลับถูกบอนด์ฆ่าตายแทน